Tin tức Nửa cuối năm 2022, tâm lý người tiêu dùng BĐS tại Đà Nẵng như thế nào?

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng, dòng tiền dễ mất giá, nhóm tài chính khá giả chọn gửi tiền vào nhà thấp tầng để bảo trì giá trị đồng tiền của họ. Theo khảo sát, tâm lý e ngại về giá cả, ưa chuộng đất nền và nhà thấp tầng đang là xu thế chung của người tiêu dùng BĐS tại Đà Nẵng vào nửa cuối năm 2022.

 

Nhu cầu bất động sản có sự gia tăng

 

Thời gian qua, đường bay quốc tế được khôi phục, thành phố chào đón lượng khách du lịch lớn, giúp cho ngành du lịch được phục hồi, nền kinh tế đi lên, kéo theo nhu cầu đầu tư bất động sản tăng cao, đặc biệt là phân khúc bán và cho thuê.

 

biệt thự nhà vườn

 

Theo các chuyên gia, thị trường Đà Nẵng sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi về môi trường đầu tư, nên các sản phẩm được coi là “ngôi nhà thứ 2” thu hút mạnh mẽ sự quan tâm chính là nhà ở, căn hộ, khách sạn hoặc biệt thự. Cùng với đó, cơ quan quản lý Nhà nước về bất động sản đang ngày càng hoàn thiện hành lang pháp lý, nên sự vẹn toàn và minh bạch hoá sẽ hỗ trợ cho người tiêu dùng & các nhà đầu tư có thêm sự tự tin để tiếp tục “xuống tay” trong tương lai.

 

Đất và nhà biệt lập vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng

 

Hiện nay, số người sinh sống tại các căn hộ chung cư vẫn tăng đều qua các năm. Nhưng những đối tượng đã sở hữu bất động sản, muốn mua thêm nữa thì họ có xu hướng chọn mua đất hoặc nhà thấp tầng.

 

Cụ thể, với nhóm khách hàng có thu nhập cao, họ cho biết đã sở hữu ít nhất một BĐS, muốn dùng tiền sẵn có để mua thêm BĐS đầu tư và xem đây như tài sản tích luỹ. Tiêu chí chọn mua của nhóm này tập trung vào 2 loại hình là đất (đất nền, thổ cư, nông nghiệp) và nhà biệt lập (nhà riêng, biệt thự).

 

nhà phố

 

Theo như kết quản khảo sát tâm lý người dùng, tiêu chí người mua nhà hiện tại quan tâm nhất vẫn là không gian sống xanh, các tiện ích giải trí vui chơi, giáo dục và hạ tầng công cộng. Ngoài ra, các dự án có mật độ dân cư thấp, xa nội thành, có diện tích rộng rãi vẫn là những tiêu chí được ưu tiên hiện nay.

 

Tuy nhiên, có một số rào cản khiến cho sự trì hoãn mua nhà đang diễn ra như: lãi suất tăng, suy thoái kinh tế, giá BĐS đang quá cao, khiến cho người mua còn chần chừ và đắn đo suy nghĩ.

 

 

BTV QT - LKH