Tin tức Quảng trường trung tâm rộng 9 ha ven sông Hàn Đà Nẵng

Sau nhiều năm gặp khó khăn trong việc lựa chọn địa điểm, Quảng trường trung tâm đã được quyết định quy hoạch tại phường Thạch Thang và phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu) với tổng diện tích khoảng 9ha.

 

Đồ án này đã được Chính phủ phê duyệt, nằm trong Điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 

quảng trường Đà NẵngKhu vực định hướng quảng trường trung tâm nằm ven sông Hàn

 

Dự án tiếp giáp với 4 tuyến đường: Quang Trung, Lý Tự Trọng, Trần Phú và Bạch Đằng. Sau khi hoàn thành, nơi đây kết nối với nhiều điểm nhấn khác như Khu Bảo tàng sống, Bến du thuyền, Thư viện thành phố, v.v… và sẽ trở thành không gian công cộng biểu tượng cho người dân và tầm nhìn đô thị bản sắc của Đà Nẵng. 

 

Đây là lần thứ 3 thành phố lựa chọn vị trí để xây dựng quảng trường trung tâm.

 

Lần thứ nhất, vào năm 1993 thành phố quy hoạch tuyến phố đi bộ từ đường Điện Biên Phủ đến Lý Thái Tổ, qua Hùng Vương và kết thúc ở điểm Quảng trường trung tâm.

 

Lần thứ 2, vào năm 2016, thành phố đã lên ý tưởng xây dựng quảng trường trung tâm ở vệt đất từ Nhà hát Trưng Vương, theo trục đường qua Nguyễn Thái Học, xuống đến đường Bạch Đằng.

 

Sở dĩ tới lần thứ 3 mới có nhiều thuận lợi vì hầu hết khu vực quy hoạch đều là đất công, không vướng giải toả đền bù. 

 

quảng trường trung tâm ven sông Hàn Đà Nẵng

Dự án tiếp giáp với 4 tuyến đường: Quang Trung, Lý Tự Trọng, Trần Phú và Bạch Đằng

 

Quảng trường trung tâm trong tương lai sẽ là trái tim của thành phố, là nơi hội tụ các giá trị về văn hoá – xã hội của Đà Nẵng. Đây là một trong những nổ lực lớn của chính quyền, góp phần đẩy thành phố phát triển nhanh hơn về mặt kinh tế và văn hoá.

 

BTV QT - LKH