Tin tức Sau đại dịch, du lịch hồi phục, bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng và vùng phụ cận cùng nhau thức giấc

Sau thời gian khủng hoảng vì dịch bệnh, sự phục hồi của du lịch đã góp phần thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng và vùng phụ cận cùng nhau thức giấc.

 

6 tháng đầu năm, GDP Đà Nẵng tăng 7,23%. Chỉ số CPI tăng 1,91% . Vốn đầu tư FDI đạt 0,04 tỷ USD (tăng 27,9% so với cùng kỳ năm ngoái). Cùng đà với sự hồi phục ngành du lịch trên cả nước, hoạt động du lịch tại Đà Nẵng cũng khởi sắc mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy bất động sản nghĩ dưỡng Đà Nẵng và vùng phụ cận cùng thức giấc sau thời gian khủng hoảng vì dịch bệnh.

 

dự án bất động sản nghĩ dưỡng Đà Nẵng

Một dự án BĐS nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

 

Nguồn cung và lượng tiêu thụ tăng, tập trung chủ yếu ở Đà Nẵng và Quảng Nam. Cụ thể, có 103 căn biệt thự đã được cung cấp ra thị trường, tỷ lệ tiêu thụ đạt 54%. Giá bán sơ cấp tăng 8% - 10% so với cùng kỳ do chi phí đầu vào, lạm phát tăng nên tạo áp lực lên giá bán. Một số dự án ghi nhận giá bán lên tới 131 tỷ / căn.

 

Thị trường có mức thanh khoản thấp, lượng tiêu thụ hầu hết được tập trung vào những dự án có các nhà đầu tư lớn uy tín (đặc biệt là các dự án được vận hành bởi các thương hiệu quốc tế) và có mức giá bán giao động từ 15-30 tỷ/căn.

 

Shophouse / Nhà phố đắt khách

 

6 tháng đầu năm 2022, Đà Nẵng và khu vực lân cận có 138 căn shophouse / nhà phố được mở bán từ giai đoạn tiếp theo thuộc dự án tại Quảng Nam. Gấp đôi năm 2021 và chiếm tỷ trọng khoảng 6% trong tổng nguồn cung mới trên cả nước. Đặc biệt ở đây, 100% số sản phẩm này đã được giao dịch.

 

shophouse

Một dự án shophouse tại Đà Nẵng

 

Mặt bằng có giá bán giao động từ  22 đến 120 triệu/m2, không biến động nhiều so với cùng kỳ năm trước. Thanh khoản ở mức thấp, lượng tiêu thụ tập trung chủ yếu vào những dự án đã bàn giao nhà và khai thác vận hành.

 

 

BTV QT - LKH