Tin tức Tiềm năng phát triển Vịnh biển Đà Nẵng với hàng loạt BĐS triệu đô

Vịnh biển Đà Nẵng đang được đánh thức tiềm năng nhờ các kế hoạch đầu tư bài bản. Sẵn sàng trở thành khu vực thu hút giới đầu tư với hàng loạt BĐS triệu đô.

 

vịnh Đà Nẵng

Vịnh biển Đà Nẵng

 

Hiện nay trên thế giới đã có nhiều khu đô thị sầm uất và hưng thịnh được đặt trên vịnh biển như Florida, San Francisco (Mỹ), Victoria (Hong Kong), San Sebastian (Tây Ban Nha), Yokohama (Nhật), v.v…

 

Cụ thể, Yokohama là một dẫn chứng tiêu biểu. Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, Yokohama từ một làng chài nhỏ vào thời Edo đã trở thành một thành phố cảng, là cánh cửa giao thông trọng yếu của Nhật Bản. Nơi này có kiến trúc độc đáo, đa dạng điểm đến thú vị, quy tụ quần thể sản xuất công nghiệp.

 

yokohama

Vịnh Yokohama - Nhật Bản

 

Ở nước ta hiện nay đã có vịnh Nha Trang (Khánh Hoà) và vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) được đánh giá là điểm đến sáng giá cho giới ưu tú toàn khu vực. 2 vịnh này được có mặt trong danh sách những vịnh biển đẹp nhất hành tinh cho World Bays bình chọn. Với lợi thế du lịch vững mạnh giúp bất động sản các khu vực này phát triển. Tuy nhiên, Nha Trang & Hạ Long có lịch sử phát triển từ lâu, tỷ lệ lấp đầy dự án theo quy hoạch đô thị đã cao. Theo thống kê của CBRE Việt Nam, tính đến hết năm 2019 thì Khánh Hoà có tổng cộng hơn 13.000 condotel đã được mở bán. Từ đầu năm 2022, bất động sản Quảng Ninh đang có tín hiệu điều chỉnh giảm từ 20% đến 25%.

 

vịnh Nha Trang khánh Hoà

Vịnh Nha Trang - Khánh Hoà

 

Tìm kiếm vịnh biển tiếp theo tại Việt Nam

 

Được ưu ái với tên gọi “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” – Đà Nẵng là trung tâm du lịch với nhiều quan cảnh núi, rừng, biển & các địa điểm tham quan phong phú. Sau thời gian dài đối mặt với đại dịch, Đà Nẵng là một trong những địa phương hồi phục nền du lịch tốt nhất trên cả nước. Doanh thu từ du lịch 6 tháng đầu năm 2022 tăng 41% so với cùng kỳ.

 

Trong đó, với những điểm đến hấp dẫn như bãi Tiên Sa, bãi Đá Đen thì vịnh Đà Nẵng được truyền thông quốc tế ca ngợi liên tục. Đặc biệt, vịnh Tây Bắc Đà Nẵng là khu vực sở hữu vẻ đẹp hài hoà từ thiên nhiên với bãi Liên Chiểu, bãi Nam Ô, hòn Chảo, hòn Hành…

 

bãi Rạn Nam Ô Đà Nẵng

Bãi Rạn Nam Ô - Đà Nẵng

 

Bên cạnh du lịch thì nội lực về kinh tế cũng được đánh giá cao. Theo quy hoạch tầm nhìn đến năm 2045, vịnh Đà Nẵng sẽ là trọng tâm phát triển du lịch gắn liền BĐS nghỉ dưỡng. Hiện nay, khu vực Tây Bắc vịnh đã đón nhận các tín hiệu tích cực như: đầu tư hoàn thiện khu công nghệ cao, xây dựng cảng Liên Chiểu, khai thác quan cảnh đường Nguyễn Tất Thành… Cụ thể, đã có một số “ông lớn” nhanh chóng nắm cơ hội phát triển dự án. Nổi bật là Shizen Nami – dự án căn hộ tích hợp trung tâm y học tái tạo – do Gotec Land làm nhà phát triển dự án. Dự án này nắm bắt nhanh chóng nhu cầu của cộng đồng, đánh thức ngành du lịch y tế tại nơi đây và trở thành một khu vực đầy hứa hẹn trong tương lai.

 

Có thể nói sự góp mặt của các “ông lớn” & hàng loạt dự án vận dụng thế mạnh từ thiên nhiên đã khẳng định lợi thế, tiềm năng của khu vực vịnh Đà Nẵng. Chỉ trong tương lai gần, Đà Nẵng sẽ xây dựng một hệ sinh thái bất động sản vịnh biển hoàn hỉnh và kiến tạo sức bật cho thành phố trong mai sau.

 

 

BTV QT - LKH