Tin tức Xu hướng phát triển ly tâm đang được bất động sản Đà Nẵng “chào đón”

Tương tự như Hồ Chí Minh & Hà Nội, Đà Nẵng đang dần hình thành xu hướng phát triển ly tâm.

 

Hiện nay, phần lớn các dự án bất động sản tại Đà Nẵng đều tập trung tại các quận trung tâm hoặc khu vực dọc đường bờ biển Mỹ Khê. Nhưng trong giai đoạn tiếp theo, sẽ mở rộng về hướng Tây Bắc và Đông Nam của thành phố, hướng tới hình thành các “khu đô thị vệ tinh”.

 

biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Biển Mỹ Khê - Đà Nẵng

 

Khu vực Tây Bắc tập trung nhiều khu công nghiệp, khu công nghệ cao, là giao điểm của các nút giao thông nên sẽ thuận tiện trong việc kết nối với trung tâm thành phố và các vùng lân cận. Do vậy, nhiều nhà đầu tư đã về đây, phát triển các dự án khu đô thị, khu nghỉ dưỡng phức hợp nhằm đón “sóng” bộ phận dân cư chất lượng cao sẽ về nơi này.

 

Phía Đông Nam thành phố Đà Nẵng sở hữu kết nối liên vùng với Quảng Nam, có các lợi thế cảnh quan nên có thể hình thành các khu đô thị du lịch sinh thái (đặc biệt là vị trí ven sông Cổ Cò).

 

đô thị ven sông Cổ Cò

Khu đô thị ven sông Cổ Cò trong tương lai

 

Trong thời gian tới, dưới góc độ thị trường thì các chuyên gia dự báo sẽ có sự nở rộ các dự án căn hộ hoặc khu đô thị ven sông. Đây là những dự án mang tính biểu tượng nên được đầu tư chuẩn chỉnh về mặt thiết kế lẫn chất lượng sản phẩm.

 

Xu hướng này cũng chứng minh được Đà Nẵng đang dần chuyển theo hướng phát triển bền vững, tập trung kiến tạo các khu đô thị cao cấp và căn hộ hạng sang. Sự ra mắt của các dự án mới này giúp thị trường Đà Nẵng nhanh chóng lấy lại nhịp độ tăng trưởng sau giai đoạn dài trầm lắng.

 

 

BTV QT - LKH